Câu chuyện của một phi công người Việt Nam tu luyện Pháp Luân Công

Là một cơ trưởng đã có 22 năm kinh nghiệm lái máy bay Airbus A320, anh Tuấn Dũng, 44 tuổi thông thạo các ngôn ngữ từ tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Nga.

Rất nhiều người đã thắc mắc vì sao, anh – vốn là một phi công Việt Nam đã có hơn 14.000 giờ bay , rằng tại sao anh lại từ bỏ một vị trí lương cao ở Trung Đông để làm cơ trưởng cho một hãng hàng không Đài Loan với mức lương thấp hơn nhiều. Câu trả lời chính là anh muốn học tiếng Trung để có thể từ đó mà đọc được cuốn sách Chuyển Pháp Luân bằng tiếng Trung, vốn là cuốn sách chính của Pháp Luân Công , một môn tu luyện đang được hàng trăm triệu người trên thế giới tu luyện mỗi ngày . Xem thêm Các nghị quyết và giải thưởng trao tặng Pháp Luân Công năm 2017.

Cơ trưởng Nguyễn Tấn Dũng

Bước vào tu luyện Pháp Luân Công

Với đặc thù công việc của mình, cơ trưởng Dũng có cơ hội được đi đến nhiều nước khác nhau và qua quá trình tiếp xúc với nền văn hoá , người dân của nước này, anh thấy rằng đều có một điểm chung là ai ai cũng đều đang chịu đựng nhiều đau khổ, từ đó câu hỏi về mục đích nhân sinh chân chính trong anh càng ngày càng lớn.

Riêng bản thân mình, anh cũng phải chịu đựng nhiều đau khổ vì chứng căng thẳng và khó ngủ. Anh đi tìm câu trả lời cho tự bản thân mình khắp mọi nơi ; từ tôn giáo, triết học,tâm lý cho đến luyện võ thuật nhưng dấu hỏi lớn kia anh vẫn chưa thể tự tìm cho mình lời giải đáp thoả đáng.

Vào một dịp nọ cách đây 3 năm, chính ba mẹ của anh đã gọi điện cho anh và chia sẻ những trải nghiệm tốt đẹp của họ trong quá trình tu luyện Pháp Luân Công và khuyên anh nên thử tìm hiểu và tập theo , nhưng do đang tập một môn khí công khác nên anh chưa tìm hiểu, mãi cho đến một thời gian sau, vào 1 dịp khi anh được nghỉ phép về Việt Nam, anh đã được mẹ mình hướng dẫn các bài công pháp , và khi trên đường quay trở về Trung Đông , anh đã lấy cuốn Chuyển Pháp Luân – vốn là cuốn sách chính của Pháp Luân Đại Pháp ra đọc .

Chỉ sau khi đọc một giờ đồng hồ, tất cả những câu hỏi mà anh thắc mắc bấy lâu nay đã được giải đáp. Cuốn “Chuyển Pháp Luân” thật là bác đại tinh thâm! Khi về tới Trung Đông, anh dành 10 ngày để đọc tất cả các sách, kinh văn của Pháp Luân Công và xem video hướng dẫn các bài công pháp. Sau đó, anh gọi điện nói với cha mẹ mình: “Cuối cùng con đã tìm được Đại Pháp cao thâm mà con tìm kiếm bấy lâu!” Anh bắt đầu tu luyện Đại Pháp kể từ đó.

Sức khoẻ được cải thiện

Trước đây khi phải làm việc với cường độ bay các chuyến đường dài, các chuyến bay đêm thì sức khoẻ anh thường sẽ bị ảnh hưởng rất lớn, đặc biệt là đau nhức khớp. Mặc dù đã thử qua các môn khí công khác nhưng đều không mang lại kết quả gì đáng kể và cơn đau nhức vẫn dai dẳng nhiều ngày sau đó.

Giờ đây khi tu luyện Đại Pháp, anh luôn luyện công trước khi đi ngủ mỗi ngày và sau các chuyến bay đêm. Khi tỉnh dậy anh cảm thấy xương cốt không còn đau nhức như trước nữa và cơ thể cũng đã khôi phục lại trạng thái bình thường, vốn là điều không xảy ra trong thời gian trước khi anh tu luyện.

Có một quy định về việc kiểm tra sức khoẻ định kỳ bắt buộc đối với phi công sau 40 tuổi . Các chỉ số xét nghiệm y tế giờ đây của anh sau khi tu luyện Đại Pháp thậm chí còn tốt hơn cả ở thời điểm anh đi tuyển không quân ở giai đoạn tuổi hai mươi, điều này khiến cho anh ngạc nhiên hết sức.

Cơ trưởng Tuấn Dũng tham gia một hoạt động ở Đài Loan

Chiểu theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn

Điều quan trọng nhất là cơ trưởng Tuấn Dũng đã thay đổi cách thức ứng xử với mọi người.

Anh giải thích: “Tôi cố gắng chiểu theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn của Pháp Luân Công, và luôn suy nghĩ cho người khác trước”.

Với khả năng học tập xuất sắc của mình cũng như nhiều thành tích trong công tác mà anh đã đạt được , anh thường khó tính với người khác , luôn có thái độ bề trên và coi thường những người không giỏi bằng anh . Điều này cũng khiến cho anh dễ nổi nóng và chỉ trích đồng nghiệp khi họ không đáp ứng được yêu cầu của anh trong công việc . Mẹ của anh cũng đã góp ý cho anh về việc này . Giờ đây , sau khi tu luyện, anh đã cố gắng tự thay đổi bản thân, luôn cố gắng đặt mình vào vị trí người khác khi họ làm không tốt .

 “Khi tôi cảm thấy muốn chỉ trích người khác, tôi thường tự hỏi chính bản thân mình, nếu tôi làm vậy họ có chịu được không? Mỗi người đều có cách hiểu khác nhau đối với mỗi sự việc. Tôi có nên đo lường người khác theo tiêu chí của riêng tôi không?”

“Khi tâm tính đề cao, tôi phát hiện hoàn cảnh xung quanh mình cũng chuyển biến theo. Giờ đây tôi có một cuộc sống hòa ái vui vẻ bên bạn bè và gia đình.”

Giờ đây Cơ trưởng Tuấn Dũng là một người hạnh phúc. Khi đồng nghiệp của anh nhận thấy anh đã có sự thay đổi lớn trong cách cư xử đối đãi với mọi người, không những thế , biểu hiện của anh cũng lại là một người rất thân thiện tốt bụng với tất cả mọi người xung quanh. Các đồng nghiệp cũng từ đó mà thích làm việc với anh hơn .

Khi được mọi người hỏi về nguyên nhân vì sao anh lại có sự thay đổi lớn đến thế , anh vui vẻ chia sẻ với mọi người về những kết quả chuyển biến tốt đẹp về tâm tính và cơ thể sức khoẻ của mình từ khi được may mắn tu luyện Đại Pháp , đồng thời anh cũng khuyên mọi người nên tập thử .

Để có thể đọc sách Chuyển Pháp Luân bằng tiếng Trung, anh đã chấp nhận một công việc mới lương thấp hơn.

Anh thường đọc sách Chuyển Pháp Luân bản tiếng Việt và tiếng Anh khi anh mới bước vào tu luyện. Tuy nhiên anh tin rằng nếu được đọc bản gốc tiếng Trung sẽ giúp anh lĩnh hội nội hàm thâm sâu của Pháp mà Sư phụ giảng tốt hơn và anh mong ước được chuyển đến làm việc ở môi trường nói tiếng Trung.

Cơ hội tuyệt vời đã đến với anh khi anh nhận lời mời của một hãng hàng không Đài Loan , mặc dù với mức lương chỉ bằng một nửa so với mức lương cũ, nhưng đối với anh đây lại là cơ hội rất tốt để có thể học tập tiếng Trung trong môi trường mới , mà tốt đẹp nhất vẫn là cơ hội đọc sách Chuyển Pháp Luân bằng tiếng Trung.

Anh đã mất thời gian 10 tháng để tự học và đọc được tất cả các chữ trong cuốn Chuyển Pháp Luân bảng tiếng Trung. Giờ đây anh rất hạnh phúc khi có thể học Pháp chung cùng với các đồng tu Đài Loan. Ngoài ra anh cũng cùng đồng tu tham gia nhiều hoạt động của Pháp Luân Công tại Đài Loan.

Cơ trưởng Tuấn Dũng đọc cuốn Chuyển Pháp Luân bản tiếng Trung

Ngoài việc học Pháp và luyện công, Cơ trưởng Tuấn Dũng cũng muốn nói với công chúng đặc biệt là khách du lịch Trung Quốc biết chân tướng về Đại Pháp. Cùng với các đồng tu, anh thường nói chuyện với khách du lịch Trung Quốc ở sân bay, nói với họ về những trải nghiệm của anh khi tu luyện Pháp Luân Công và về cuộc đàn áp tàn bạo ở Trung Quốc.

Cơ trưởng Tuấn Dũng đang ngày càng cố gắng hoàn thiện khả năng nói tiếng Trung của mình tốt hơn nữa để có thể giúp thêm nhiều người Trung Quốc minh bạch chân tướng, để giúp cuộc đàn áp có thể sớm ngày kết thúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bitnami